Xay lúa mạch và nấu dịch đường

Địa chỉ: 350 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0908996782

Xay lúa mạch và nấu dịch đường
Ngày đăng: 30/05/2021 01:05 PM
1. Xay lúa mạch và nấu dịch đường:
1.1. Xay lúa mạch
Lúa mạch được lựa chọn là loại lúa mạch hảo hạn và khi sản xuất dịch đường nhất thiết phải nghiền lúa mạch để tạo sự trợ giúp của enzyme tốt hơn. Chính vì lý do đó, khi xay sao cho vỏ của lúa mạch không bị bể vỡ hoàn toàn để nó có tác dụng lọc trong các công đoạn sau. Để làm được việc này nhất thiết phải chọn lựa loại máy xay đặc chủng, loại máy xay này sẽ nghiền vỡ hạt lúa mạch nhưng không làm vỏ bị tách rời.
1.2. Nấu dịch đường
Công đoạn đầu tiên của quá trình nấu bia được thực hiện trong bồn nấu, mục đích chính của tất cả các thao tác trong bồn nấu là nhằm tạo ra được dịch đường. Trong quá trình chuẩn bị này với sự trợ giúp một cách tự nhiên của các enzyme dịch đường sẽ được hình thành từ sự phân hủy hòa vào dung dịch nấu. Quá trình này người ta gọi là quá trình đường hóa trong môi trường nhiệt độ thay đổi. Dòng mật (dịch đường) tách ra khỏi những phần còn lại của lúa mạch và được nấu chung với hublong làm cho bia có vị đắng êm dịu và tạo hương thơm. Khi quá trình tạo dịch đường kết thúc dịch đường sẽ được nấu sôi một thời gian cùng hoa bia (tùy theo công nghệ). Toàn bộ giai đoạn nêu trên được thực hiện trong bồn nấu và kéo dài trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng tùy theo công nghệ mà chuyên gia đã lựa chọn từ trước.