Làm lạnh nhanh dịch đường và len men

Địa chỉ: 350 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0908996782

Làm lạnh nhanh dịch đường và len men
Ngày đăng: 30/05/2021 12:57 PM
 
Dịch đường còn nóng được bơm vào bồn tiếp theo, gọi là bồn khuấy lắng. Tại bồn này các chất cặn bã còn lại từ công đoạn trước trong dịch đường sẽ lắng đọng xuống dưới, tiếp theo dịch đường sẽ được bơm qua máy làm lạnh nhanh, nhiệt độ của dịch đường sau khi làm lạnh sẽ từ 8 đến 10*C. Dịch đường sẽ được bơm sang bồn lên men và tại đây người ta thường bổ sung thêm men bia với tỷ lệ từ 0,5 đến 1 lít men trên 100 lít dịch đường và bắt đầu quá trình len men quan trọng nhất của bia, trong quá trình này men sẽ chuyển hóa đường thành ethanol và CO2 đồng thời một loạt chất khác xuất hiện như ester, aldehyd, cồn có nồng độ cao.
Chúng có những tác động cụ thể để tạo lên vị ngon của bia, quá trình lên men bia được thực hiện trong môi trường có nhiệt độ từ 9 đến 12*C và kéo dài từ 8 đến 10 ngày, quá trình lên men bia sẽ sản sinh ra nhiệt độ cho nên nhất thiết người ta giải nhiệt cho các bồn lên men này tiếp theo người ta bơm bia non này sang bồn ủ được đặt cố định trong kho lạnh bắt đầu của giai đoạn ủ.